Góc tư vấn

Tại sao trẻ sơ sinh luôn nắm chặt tay?

Tại sao trẻ sơ sinh luôn nắm chặt tay?

Khi bạn lần đầu tiên ôm trẻ sơ sinh trên tay và nhìn vào khuôn mặt ngây thơ của bé, bạn có thể sẽ bị choáng ngợp. Khi bạn dành nhiều thời gian hơn cho con và chăm sóc con, bạn sẽ bắt đầu chú ý và hiểu được thói quen ngủ, cách con bú mẹ, thói quen đi ị của con và hơn thế nữa. Bạn cũng có thể nhận thấy những bàn tay nắm chặt của trẻ và có thể thắc mắc tại sao con bạn lại nắm chặt tay đến vậy. Nhiều bậc cha mẹ mới thắc mắc về việc con mình nắm chặt tay. Nếu bạn muốn biết tại sao trẻ lại nắm chặt tay mọi lúc, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu nhé!

Tiêu chảy có phải là một triệu chứng của mọc răng?

Tiêu chảy có phải là một triệu chứng của mọc răng?

Khi nhìn thấy chiếc răng đầu tiên của em bé, bạn sẽ vui mừng khôn xiết. Nhưng việc mọc răng có thể là một trải nghiệm không thoải mái đối với em bé, đặc biệt là khi em bé không thể truyền đạt nỗi đau của mình cho bạn. Có rất nhiều triệu chứng khi trẻ mọc răng và tiêu chảy là một trong số đó. Nếu con bạn đang mọc răng và đang bị tiêu chảy, hãy đọc để biết bạn có thể làm gì.

Làm thế nào để tăng khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh?

Làm thế nào để tăng khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh?

Hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh không mạnh như người lớn và do đó cơ thể yếu ớt của chúng không có khả năng chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, thiên nhiên đã ban tặng cho người mẹ sức mạnh để truyền lại kháng thể và khả năng miễn dịch cho trẻ sơ sinh. Thông qua việc nuôi con bằng sữa mẹ và tiêm chủng, việc cải thiện sức mạnh miễn dịch ở trẻ sơ sinh là hoàn toàn có thể. Điều này đặc biệt cần thiết trong những tháng đầu tiên khi sức khỏe của bé dễ bị tổn thương nhất.

10 Công dụng đáng ngạc nhiên của sữa mẹ bên cạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ

10 Công dụng đáng ngạc nhiên của sữa mẹ bên cạnh việc nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ có một số lợi ích dinh dưỡng cho em bé cũng như lợi ích sức khỏe cho người mẹ. Một số lợi ích cho em bé bao gồm khả năng chống lại bệnh cúm và cảm lạnh, giảm viêm tai giữa, giảm nguy cơ hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh, tăng cường trí thông minh và giảm nguy cơ phát triển bệnh bạch cầu, tiểu đường, béo phì, hen suyễn và chàm. Ở người mẹ, việc cho con bú sẽ giảm thiểu tình trạng chảy máu sau sinh và cũng làm giảm nguy cơ ung thư vú và tiểu đường.

3 Lí do tại sao trẻ khóc trước khi ngủ vào ban đêm

3 Lí do tại sao trẻ khóc trước khi ngủ vào ban đêm

Khi cha mẹ thấy con mình khóc hàng giờ trước khi ngủ, hầu hết họ đều không biết mình cần phải làm gì. Bạn có thể đã kiệt sức vì chăm sóc con cả ngày và sẵn sàng lăn ra ngủ ngay lập tức, nhưng con bạn dường như không cùng quan điểm với bạn về vấn đề này. Trẻ sơ sinh đã dành tất cả thời gian của chúng trong bụng mẹ để ngủ, nơi mọi thứ được tạo ra một cách tự động thoải mái cho đứa trẻ. Do đó, chúng ta cần nỗ lực hơn một chút để đảm bảo rằng môi trường an toàn và thoải mái cho đứa trẻ cũng được tạo ra ở bên ngoài bụng mẹ.

Trẻ sơ sinh thường xuyên thức giấc – Lí do và biện pháp khắc phục!

Trẻ sơ sinh thường xuyên thức giấc – Lí do và biện pháp khắc phục!

Nếu trẻ thức dậy hàng giờ vào ban đêm và khóc đòi mẹ khi bạn đang ngủ say, thì lúc này bạn cần quan sát kĩ hơn về giấc ngủ của trẻ. Rất có thể em bé đang lôi kéo bạn vào những rắc rối trong thời gian ngủ và đã đến lúc bạn chú ý và cố gắng tìm hiểu lí do tại sao con bạn có thể thường xuyên thức giấc. Mặc dù trẻ sơ sinh thường xuyên thức giấc là hiện tượng phổ biến ở trẻ 6 tháng tuổi, nhưng nó cũng có thể liên quan đến các lí do khác.

Tìm hiểu về sốt mọc răng ở trẻ sơ sinh

Tìm hiểu về sốt mọc răng ở trẻ sơ sinh

Em bé của bạn có thể sẽ nhú vài chiếc răng đầu tiên qua nướu bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 tháng. Các triệu chứng khác thường đi kèm với quá trình mọc răng ở trẻ sơ sinh. Các triệu chứng khi mọc răng như sốt, bứt rứt và đặc điểm chung là khó chịu có thể khiến trẻ cáu kỉnh, đau đớn và khiến trẻ bỏ bú tạm thời. Hiểu được những triệu chứng này là gì có thể giúp bạn tìm ra các biện pháp giảm đau cho bé.

Tưa miệng ở trẻ sơ sinh

Tưa miệng ở trẻ sơ sinh

Sau khi sinh con xong, mỗi người mẹ mới đều say sưa với những niềm vui nho nhỏ của thiên chức làm mẹ. Ôm ấp và thủ thỉ là một cách gắn kết tuyệt vời với em bé và bạn luôn muốn đảm bảo đứa con nhỏ của mình được an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi bạn nhận thấy những đốm trắng li ti bên trong miệng trẻ có thể khiến bạn lo lắng. Đây có thể là bệnh tưa miệng ở trẻ, một bệnh nhiễm nấm thường gặp ở trẻ sơ sinh cho đến khi trẻ được hai tháng tuổi.

Hẹp môn vị – nôn trớ nhiều ở trẻ sơ sinh

Hẹp môn vị – nôn trớ nhiều ở trẻ sơ sinh

Gần như tất cả trẻ sơ sinh đều nôn trớ khi còn nhỏ, thỉnh thoảng ợ hơi ọc sữa. Nhưng nếu bé nôn trớ thường xuyên và rặn mạnh thì đó là dấu hiệu rõ ràng của chứng hẹp môn vị. Hãy đọc để biết ý nghĩa của nó và cách bạn có thể giúp con mình.

All search results