Góc tư vấn

Cách giải khát cho trẻ sơ sinh trong mùa hè

Cách giải khát cho trẻ sơ sinh trong mùa hè

Có nên cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới 6 tháng tuổi uống nước để giải khát hay không là vấn đề được nhiều mẹ bỉm sữa quan tâm. Thông thường người lớn sẽ uống nước để làm mát cơ thể và bổ sung lượng nước thiếu hụt, thất thoát ra ngoài do trời nóng. Tuy nhiên, phương án này là không phù hợp với trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh. Tại sao lại như vậy? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây

Bú mẹ có thông minh hơn bú bình, bú sữa công thức?

Bú mẹ có thông minh hơn bú bình, bú sữa công thức?

Các nghiên cứu trước đây đã cho thấy sự gia tăng lên đến 7,5 điểm IQ ở trẻ em tiểu học được bú sữa mẹ, cũng như sự gia tăng về khả năng giao tiếp, sự tự tin và chỉ số IQ toàn diện ở người lớn so với trẻ bú bình.

Vậy, tại sao bé bú mẹ lại thông minh hơn bú bình? Và lợi ích của sữa mẹ là gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này.

Cách tận dụng sữa mẹ dư khi bé bú không hết

Cách tận dụng sữa mẹ dư khi bé bú không hết

Sữa mẹ là thực phẩm tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nó cung cấp đủ dinh dưỡng cho bé hoạt động và phát triển những năm tháng đầu đời. Nhiều mẹ hiện tại có thói quen vắt hút cho bé bú hoặc vắt để trữ đông cho bé dùng dần. Từ đó, thỉnh thoảng mẹ gặp phải vấn đề sữa mẹ quá nhiều bé không bú hết hoặc sữa trư đông bị dư ra một ít. Vậy, mẹ nên làm gì với lượng sữa này? Bỏ đi thì lãng phí mà để lại thì không biết để làm gì. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để xem 3 cách tận dụng sữa mẹ dư một cách hiệu quả nhé

Các con đường lây bệnh chân tay miệng?

Các con đường lây bệnh chân tay miệng?

Bệnh chân tay miệng có lây không?

Chân tay miệng là bệnh thường gặp ở trẻ em, dễ bùng phát thành dịch, nhất là ở độ tuổi bé bắt đầu đi học đến khoảng 5 tuổi. Bệnh có tốc độ lây nhanh, dễ thành dịch vì con đường lây bệnh dễ dàng. Bệnh này mang đến nhiều lo lắng cho bố mẹ bé vì triệu chứng đa dạng, ảnh hưởng đến sinh hoạt của bé và có thể để lại hậu quả nặng nề. Vậy, bệnh chân tay miệng có lây không? Các con đường lây bệnh chân tay miệng là gì? Hãy cùng tìm hiểu để có các biện pháp phòng tránh bệnh chân tay miệng để bảo vệ sức khỏe bé.

Tiêu chảy ở trẻ sơ sinh: Nguy hiểm hơn bạn nghĩ.

Tiêu chảy ở trẻ sơ sinh: Nguy hiểm hơn bạn nghĩ.

Tiêu chảy là bệnh tương đối phổ biến ở trẻ nhỏ. Tuy nhiên, các dấu hiệu của bệnh này không rõ ràng ở trẻ sơ sinh,trẻ nhỏ do phân của bé thường mềm và chứa nhiều chất lỏng trong giai đoạn đầu đời này.

Bố mẹ hãy để ý quan sát theo dõi bé khi có bất kì dấu hiệu nghi ngời bé bị tiêu chảy. Hãy cho bé đi bệnh viện nếu các triệu chứng không có tiến triển tốt.

Sốt co giật và cách xử trí.

Sốt co giật và cách xử trí.

Sốt co giật và cách xử trí

Sốt co giật là một biểu hiện nghiêm trọng đến sức khỏe và tính mạng của bé. Mẹ cần thực hiện các biện pháp cấp cứu và đưa đến bệnh viện ngay để tránh đem lại hậu quả nghiêm trọng. Hãy cùng tìm hiểu về sốt co giật ở trẻ em, trẻ sơ sinh qua bài viết dưới đây

Pha nước tắm cho bé ở nhiệt độ nào?

Pha nước tắm cho bé ở nhiệt độ nào?

Pha nước tắm cho trẻ sơ sinh là một công đoạn mà mẹ nào cũng phải trải qua. Tuy nhiên, pha nước tắm như thế nào và pha ở nhiệt độ nào thì nhiều mẹ vẫn chưa nắm chắc.Nếu mẹ đang gặp rắc rối trong quá trình pha nước tắm cho bé, hãy tham khảo bài viết này nhé.

Đánh giá sữa mẹ qua màu sắc

Đánh giá sữa mẹ qua màu sắc

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu và quý giá đối với bé sau sinh. Qua việc quan sát màu sắc của sữa có thể phán đoán được một số tình trạng dinh dưỡng cũng như sức khỏe của mẹ và bé. Vậy màu sữa mẹ như thế nào là bình thường và như thế nào là bất thường. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết thêm chi tiết.

Có nên cho trẻ ăn sữa công thức?

Có nên cho trẻ ăn sữa công thức?

Sữa mẹ là dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên, dưới một số trường hợp nhất định mẹ không thể cho bé ăn sữa mẹ hoàn toàn được và quyết dịnh cho bé ăn thêm sữa công thức. Điều này có đúng không hay còn cách nào khác giúp bé? Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây.

All search results