Mẹ 9x thành công với cách kích sữa lạ

Chị Mai Ly (Đống Đa – Hà Nội) chia sẻ kinh nghiệm thú vị về hành trình tìm phương pháp kích sữa phù hợp cho sữa của mình. Chắc chắn các mẹ sẽ có đủ sữa mà không phải vất vả như mình.Chị Mai Ly hiện đang là nhân viên ngân hàng tại Hà Nội. Chị đã có một cuộc hành trình đầy vất vả nhưng cũng rất hạnh phúc với những giây phút vô cùng thú vị.

Theo chị, nếu kích sữa sai cách, thì dù mẹ có vất vả, kiên trì và cố gắng cũng thường gặp thất bại. Để thành công điều quan trọng là chọn đúng cách kích sữa, quyết tâm và có lòng tin vào chính mình.

Cùng lắng nghe câu chuyện của bà mẹ trẻ 9x đã kích sữa thành công bằng phương pháp lạ, sau khi trải qua rất nhiều các phương pháp kích sữa khác nhau. Sẽ có những phương pháp vô cùng “thú vị” được tiết lộ.

Câu chuyện kích sữa đầy "thú vị" của mẹ 9x
Câu chuyện kích sữa đầy "thú vị" của mẹ 9x

Nuôi con không phải là cuộc chiến?

Có lẽ cũng giống như hầu hết các bà mẹ trẻ khác, tôi khá tự tin trước khi bắt đầu “cuộc chiến” nuôi con bằng sữa mẹ. Đọc rất nhiều sách, tìm hiểu rất nhiều thông tin trên mạng và trên sách báo. Từ sách tiếng Việt cho đến sách nước ngoài. Những cuốn sách như:  Nuôi con không phải là cuộc chiến; Hãy để con được ốm; Nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, 68 giác ngộ và ngộ nhận… tôi gần như không đọc thiếu một quyển nào.

Tự tin và hừng hực khí thế về chuyện mình sẽ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ đến 24 hoặc 36 tháng một cách dễ dàng.

Nhưng đời không như là mơ… Nuôi con với tôi đúng là một cuộc chiến…

Tôi sinh thường, mọi thứ đều khá suôn sẻ, cho đến khi lần đầu tôi cho con bú. Sữa mẹ vẫn chưa về, loay hoay, lúng túng và em bé thì không chịu bú.

Tôi bắt đầu lên lịch với cách kích sữa bằng máy hút sữa, những lần vắt sữa 3h một lần. Và cuộc chiến thực sự đã bắt đầu.

Lên lich vắt hút sữa và "cuộc chiến bắt đầu"
Lên lich vắt hút sữa và "cuộc chiến bắt đầu"

Niềm tin rơi rụng

Bắt đầu hiểu mình không có sữa sau sinh, tôi quyết định vắt hút như bao mẹ với niềm tin mãnh liệt, con sẽ được ăn hoàn toàn sữa mẹ. Một ngày, rồi một tuần trôi qua, tôi vẫn không có đủ sữa cho con. Con bắt đầu quấy khóc nhiều hơn.

Tôi nhớ lại những gì đã đọc được trong những cuốc sách. Yên lặng và cố gắng vượt qua.

Đã từng có những giây phút, tôi phải chạy sang phòng khác, chùm chăn để không còn phải nghe thấy tiếng con khóc. Thực sự giờ đây khi nhớ lại, tôi vẫn còn bàng hoàng vì không hiểu sao lúc đó mình có thể làm như vậy.

Đỉnh điểm của sự thất vọng, đó là khi tôi đã hì hục vắt sữa cả tháng trời mà con tôi vẫn phải ăn sữa công thức.

Bản thân là người đã tìm hiểu rất nhiều về việc nuôi con bằng sữa mẹ, cũng như đã xem rất nhiều tài liệu nước ngoài về cách kích sữa. Nên tôi hoàn toàn không tin vào các sản phẩm lợi sữa.

Tôi đã mất 2 tháng để tìm ra cách kích sữa đúng

Loay hoay với những ngày vắt sữa, con tôi đã chính thức bỏ ti mẹ hoàn toàn. Quá mệt mỏi và thất vọng, tôi quyết định tìm đến những sự trợ giúp mà trong lòng thực sự vẫn không có chút tin tưởng nào.

Tôi bắt gặp chị Hương ở trang fanpage chỉnh khớp ngậm, sau khi tìm hiểu kĩ càng tôi quyết định gọi chị để được tập cho bé bú mẹ trở lại với hy vọng bằng cách này lượng sữa của tôi sẽ được cải thiện hoàn toàn.

Chỉnh khớp ngậm đóng một vai trò quan trọng
Chỉnh khớp ngậm đúng đóng một vai trò quan trọng

Sau một hai buổi tập, con tôi đã bú mẹ được và tôi cũng bắt đầu cảm thấy có nhiều sữa hơn một chút.

Nhưng niềm vui đến chẳng được bao lâu. Lượng sữa tuy có cải thiện nhưng vẫn chẳng thể đủ cho con. Con lại quấy khóc và tôi lại tiếp tục phải cho con bú bình.

Sau khoảng 2 tuần, con tôi chính thức bỏ bú lần 2. Tôi lại quay về chuỗi ngày vắt sữa theo giờ với hy vọng có thêm chút sữa mẹ cho con.

Cơ duyên đến

Tôi đã từng nghĩ, có lẽ do tôi cơ địa không tốt, nên dù đã cố gắng cho con bú mẹ hoàn toàn nhưng sữa vẫn ít. Lên rất nhiều các diễn đàn để chia sẻ và tìm những mẹ cùng cảnh ngộ.

Tôi lại gặp hình ảnh chị Hương và liệu trình đầy đủ để kích sữa của chị ấy. Nhưng nghĩ do cơ địa mình ít sữa, bé lại bỏ bú rồi, nên tôi đã quyết định không tìm đến chị.

Cơ duyên đến… Đó là khi tôi bị tắc tia sữa.

Cơ duyên đến khi mình bị tắc tia sữa
Cơ duyên đến khi mình bị tắc tia sữa

Tôi đã gọi dịch vụ thông tắc tia sữa đến nhà để hỗ trợ, nhưng tình trạng không cải thiện hơn. Chẳng biết làm sao, tôi lại tìm đến chị Hương để xin lời khuyên. Biết tôi đang tắc sữa, và bé lại ăn bình, chị hơi giận vì sau khi tập cho tôi chị đã dặn dò tôi rất nhiều. Nhưng cũng chính vì thế mà tôi không dám nói là con bú bình mỗi lần chị nhắn tin hỏi thăm.

Phương pháp lạ và thú vị đã giúp mình thành công

Lần này chị đến, khác với lần trước, chị đem theo sản phẩm bột lợi sữa Mommy trong gói kích sữa của chị cho mình. Chị nói, có những việc mình cần phải cải thiện toàn diện thì mới được.

Bé nhà mình sau 2 tháng bú bình và bị mình bắt ép bú mẹ nhiều lần, bé đã sợ ti mẹ và kiên quyết không chịu bú.

Thật may mắn và thú vị! Lần này chị không dạy con mình bú mẹ, mà dạy chồng mình.

Ngay lúc đó mình không chỉ cảm thấy rất được an ủi, mà còn cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì được chồng hiểu và chia sẻ.

Chị Mai Ly đã thành công nhờ sự giúp đỡ của "ông xã"
Chị Mai Ly đã thành công nhờ sự giúp đỡ của "ông xã"

Chồng mình đã học được cách bú đúng chỉ trong 5 phút. Sau đó chị Hương có hướng dẫn mình các bước tiếp theo để kích sữa kết hợp dùng sản phẩm lợi sữa Mommy để cải thiện tuyến sữa và tập dần cho con bú mẹ.

Sau 2 tuần với những nỗ lực của cả nhà hiện tại, bé nhà mình đã bú mẹ hoàn toàn, và mình còn có thể vắt dư sữa để dự trữ trước khi phải đi làm.

Mình đã từng cảm thấy tuyệt vọng về những sai lầm và thất bại trong quá khứ. Nhưng điều gì cũng cần có trải nghiệm thực để thấu hiểu, và hơn hết là mình cần có lòng tin và lựa chọn đúng phương pháp.

Chúc các mẹ có thể tìm được phương pháp kích sữa phù hợp nhất với tình trạng của mình.

Xem ngay Liệu trình kích sữa toàn diện cùng lợi sữa Mommy.

banner-tet
Review Hoàng Kim Dung
Review Thủy Nguyễn
Review My Vũ
Review Thúy Phùng
Review Thu Hà
Review Trần Thị Hường
Review Diệu Phan
Review Setsuko Yến
Review Huỳnh Quê Hương
Review Lê Thu Giang
All search results