Kiến thức cho mẹ

5 lưu ý khi trữ đông và rã đông sữa mẹ.

5 lưu ý khi trữ đông và rã đông sữa mẹ.

Vắt hút sữa không còn xa lạ với các bà mẹ đang trong giai đoạn đang cho con bú trên khắp thế giới. Nhất là với những mẹ không có điều kiện ở gần và cho con bú. Tuy nhiên, có những lưu ý quan trọng trong quá trình trữ đông sữa để sử dụng dần cho bé mà không phải mẹ nào cũng biết.

tiểu đường cho con bú 1

Mẹ bị tiểu đường có nên cho con bú?

Tiểu đường là căn bệnh nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé. Phụ nữ khi mang thai thường có khả năng mắc tiểu đường thai kì cao hơn người bình thường do phải cung cấp lượng dinh dưỡng cao hơn để nuôi thai. Vậy, những mẹ bị tiểu đường sau sinh có nên cho con bú không và những lợi ích khi cho con bú đối với các mẹ bị tiểu đường là gì?

Dấu hiệu trẻ sơ sinh đã bú đủ sữa mẹ

Dấu hiệu trẻ sơ sinh đã bú đủ sữa mẹ

Bé bú mẹ đủ no hay chưa là một câu hỏi luôn luôn thường trực trong đầu của rất nhiều mẹ sau sinh. Nhất là các mẹ mới sinh con lần đầu. Vậy, làm sao để biết bé đã bú no hay chưa và liệu bé khóc có phải là dấu hiệu của bé đang đói không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây

9 câu hỏi quan trọng khi nuôi con bằng sữa mẹ

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Hầu hết các mẹ sau sinh đều nuôi con bằng sữa mẹ. Tuy nhiên, có nhiều thắc mắc mà không phải mẹ nào cũng giải thích được. Vậy hãy cùng tìm hiểu về sữa mẹ qua bài viết sau đây:

Sữa mẹ có màu hồng đỏ là bị gì?

Sữa mẹ có màu hồng đỏ là bị gì?

Màu sắc của sữa mẹ thường bị ảnh hưởng bởi các nguyên nhân khách quan như đồ ăn của mẹ. Tuy nhiên, đôi khi, màu sắc của sữa mẹ cũng phản ánh một số bệnh trên cơ thể người mẹ đang cho con bú. Trường hợp máu có màu hồng đỏ là một trường hợp có thể gặp, nhất là ở các mẹ hay vắt hút sữa. Vậy, nó có nguy hiểm không và nó đang phản ánh lên điều gì?

Các trường hợp mẹ không nên cho con bú?

Các trường hợp mẹ không nên cho con bú?

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.  Sữa mẹ không những giúp bé phát triển về mặt thể chất và tinh thần mà còn cung cấp cho bé một bộ phận miễn dịch không thể thiếu giúp bé luôn khỏe mạnh. Tuy nhiên, dưới một số trường hợp đặc biệt, mẹ sẽ được khuyến cáo là không nên hoặc không được cho con bú.

Tại sao sữa mẹ có váng (tách lớp) khi bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông?

Tại sao sữa mẹ có váng (tách lớp) khi bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông?

Sữa mẹ được vắt hút và bảo quản trong tủ lạnh có lẽ là phương pháp bảo quản phổ biến nhất mà các bà mẹ trên toàn thế giới ưa dùng. Nếu bạn muốn thử phương pháp lưu trữ này, bạn nên hiểu càng nhiều về nó càng tốt. Và một trong những thắc mắc phổ biến xoay quanh việc lưu trữ và bảo quản sữa mẹ là: Tại sao sữa mẹ có váng (tách lớp) khi bảo quản trong tủ lạnh hoặc tủ đông?

All search results