Kiến thức cho mẹ

10 Điều quan trọng cần nhớ khi cho trẻ bú mẹ trực tiếp hoặc bú bình khi trẻ buồn ngủ

10 Điều quan trọng cần nhớ khi cho trẻ bú mẹ trực tiếp hoặc bú bình khi trẻ buồn ngủ

Trẻ sơ sinh có thời gian biểu thất thường – chúng ngủ khi chúng muốn, bú khi chúng muốn và về cơ bản là mọi thứ chúng làm theo nhu cầu của bản thân mình! Khi đứa bé cuối cùng cũng chìm vào giấc ngủ sau nhiều lần quấy khóc. Tuy nhiên, nếu đã đến giờ bú mà bé vẫn ngủ tiếp thì sao? Bạn nên cho trẻ bú bình hay bú mẹ, và nếu có, cách tốt nhất để làm điều đó là gì?

5 Sự thật về dinh dưỡng cần nhớ khi bạn đang cho con bú

5 Sự thật về dinh dưỡng cần nhớ khi bạn đang cho con bú

Nhiều phụ nữ mang thai liên tục được cho biết họ nên ăn gì, khi nào nên ăn và nên ăn như thế nào. Từ bác sĩ, đến mẹ của họ, đến những người bạn khác có con và internet – có rất nhiều thông tin về loại thực phẩm phù hợp để ăn khi mang thai. Rốt cuộc, họ đang “ăn cho hai người”. Nhưng “ăn cho hai người” không chỉ đề cập đến việc ăn uống khi mang thai. Ngay cả khi một người phụ nữ đang cho con bú, cô ấy vẫn đang ăn cho hai người – bản thân và con cô ấy.

Phân chảy nước ở trẻ sơ sinh – Điều này có bình thường hay không?

Phân chảy nước ở trẻ sơ sinh – Điều này có bình thường hay không?

Những bà mẹ mới sinh thường có thể lo lắng về những điều khiến đứa con nhỏ của họ có đang bị khó chịu nào không. Ví dụ, các bà mẹ thường lo lắng về màu sắc và độ đặc của phân của trẻ sơ sinh. Sự thay đổi về màu sắc và độ đặc có thể khiến họ cảm thấy nặng nề và căng thẳng. Ở đây chúng ta thảo luận về ý nghĩa của việc trẻ sơ sinh đi ngoài ra phân có nước và liệu nó có bình thường hay không.

Phân su là gì? Phân của trẻ sơ sinh thay đổi như thế nào?

Phân su là gì? Phân của trẻ sơ sinh thay đổi như thế nào?

Là cha mẹ mới, bạn sẽ tò mò về tất cả những điều mới mẻ liên quan đến con. Một số trẻ sơ sinh có xu hướng nôn trớ sau khi sinh trong khi gần như tất cả trẻ sơ sinh đều đi ị phân su sau khi sinh. Hiểu rõ hơn về phân su hoặc lần đi ị đầu tiên của em bé sẽ giúp bạn bớt lo lắng.

Buồn nôn khi cho con bú: Nguyên nhân là gì và mẹo khắc phục hiệu quả ra sao?

Sinh em bé là việc giới thiệu bạn bước vào một giai đoạn mới của quá trình làm mẹ. Mặc dù nó có những thách thức riêng, nhưng hầu hết các bà mẹ đều vui mừng vì giai đoạn mang thai và nhiều điều kiện liên quan đến nó đã kết thúc. Đây chính là lí do tại sao nhiều phụ nữ ngạc nhiên khi họ bắt đầu buồn nôn trở lại, khá giống với cảm giác khi mang thai. Nhưng việc cho con bú có thể gây buồn nôn ở bà mẹ đang cho con bú hoặc có nhiều hơn những vấn đề như thế?

5 Tác dụng phụ thường gặp khi tiêm phòng ở trẻ sơ sinh

5 Tác dụng phụ thường gặp khi tiêm phòng ở trẻ sơ sinh

Là cha mẹ, bạn sẽ muốn làm mọi thứ để đảm bảo đứa con nhỏ của bạn được an toàn và khỏe mạnh. Một bước cần thiết trong việc chăm sóc em bé của bạn là tiêm chủng cho trẻ. Bạn sẽ được yêu cầu tiêm hoặc chủng ngừa khá nhiều mũi cho trẻ trong năm đầu tiên sau khi sinh để bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nguy hiểm và nhiễm trùng khác nhau. Mặc dù hầu hết các tác dụng phụ của vắc xin là bình thường và có thể không gây ra nhiều vấn đề cho con bạn, nhưng đôi khi các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn có thể phát sinh, gây khó chịu rất nhiều cho con bạn. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ thảo luận mọi thứ về tác dụng phụ của tiêm chủng ở trẻ sơ sinh.

Táo bón ở trẻ sơ sinh bú sữa mẹ – Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Táo bón ở trẻ sơ sinh bú sữa mẹ – Nguyên nhân và cách phòng ngừa

Khi bú sữa mẹ, sữa mẹ rất dễ tiêu hóa và thậm chí còn được coi là thuốc nhuận tràng tự nhiên. Do đó, trẻ bú sữa mẹ có xu hướng đi ngoài phân nhiều hơn trẻ bú sữa công thức trong vài ngày đầu sau khi sinh. Tuy nhiên, sau 3 đến 6 tuần, trẻ bú sữa mẹ có xu hướng đi tiêu ít hơn (có thể là ít hơn 1 hoặc 2 lần mỗi tuần) so với trẻ bú sữa công thức. Nếu bạn đang cho con bú và nhận thấy bé đi tiêu ít hơn, điều đó không nhất thiết có nghĩa là bé bị táo bón, trừ khi phân cứng và giống như viên và bé đang cố gắng đi tiêu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến những nguyên nhân gây táo bón ở trẻ bú mẹ và cách phòng ngừa.

Cách làm sạch lưỡi cho trẻ sơ sinh

Cách làm sạch lưỡi cho trẻ sơ sinh

Trẻ sơ sinh của bạn có thể chưa mọc răng, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không coi trọng việc vệ sinh răng miệng cho trẻ. Cùng với chế độ dinh dưỡng tối ưu, việc duy trì vệ sinh răng miệng lành mạnh ở trẻ sơ sinh là rất quan trọng. Hầu hết các bậc cha mẹ mới đều hỏi làm thế nào họ có thể làm sạch lưỡi cho con mình bởi vì nó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Nếu bạn có con nhỏ, bé có thể sẽ khóc trong khi bạn làm sạch lưỡi, khiến công việc của bạn trở nên khó khăn hơn! Nhưng điều quan trọng là bạn phải làm sạch lưỡi của trẻ sơ sinh và giữ cho miệng của con khỏe mạnh và tươi mới.

Sự khác biệt giữa sữa đầu và sữa cuối là gì

Sự khác biệt giữa sữa đầu và sữa cuối là gì

Sữa mẹ thường được biết đến là có hai thành phần – sữa đầu và sữa cuối. Sữa trước là sữa đến khi bắt đầu cho con bú, còn sữa sau là sữa đến khi kết thúc cữ bú. Hãy hiểu thêm về nó.

All search results