Tắc tia sữa

Cách giảm đau khi bị tắc tia sữa tốt nhất

Cách giảm đau khi bị tắc tia sữa tốt nhất

Các ống dẫn sữa bị tắc hay tắc tia sữa khiến bạn bị đau tập trung vào bên vú và khu vực bị tắc sữa, làm cho việc cho con bú và vắt hút sữa mẹ gặp khó chịu và có thể dẫn đến viêm tuyến vú nếu chúng không được làm sạch nhanh chóng.

Tắc tia sữa nên được thăm khám bởi chuyên gia

Tắc tia sữa làm thế nào? – Cách chữa siêu nhanh siêu hiệu quả

Hầu hết các mẹ trong quá trình cho con bú đều đã từng bị tắc tia sữa ít nhất một lần. Tình trạng có thể nặng, có thể nhẹ, nhưng nếu không xử lý ngay, không xử lý đúng thì tình trạng có thể nghiệm trọng hoặc  có thể dẫn đến viêm tuyến vú  hay áp xe vú.

Áp xe vú là tình trạng vú bị sưng đỏ và tích mủ do vi khuẩn gây ra

Áp xe vú nguy hiểm tiềm ẩn không thể coi thường

Áp xe vú là tình trạng vú bị sưng đỏ và tích mủ do vi khuẩn gây ra. Áp xe vú thường gặp ở phụ nữ đang cho con bú, nhưng cũng có trường hợp xảy ra ở phụ nữ không cho con bú trong độ tuổi từ 15-45 tuổi. Áp xe vú nếu được phát hiện sớm có thể điều trị kịp thời mà không để lại di chứng gì. Tuy nhiên, nếu nặng áp xe vú hoàn toàn có thể dẫn tới tình trạng hoại tử vú.

Tắc tia sữa và những điều cần biết

Tắc tia sữa – “tất tần tật” những điều mẹ cần biết

Với các mẹ sau sinh, hiện tượng tắc tia sữa xảy ra rất phổ biến. Và nếu không được xử lý kịp thời, xử lý sớm, thì tắc tia sữa có thể dẫn tới viêm, áp xe vú. Khi đó việc xử lý sẽ rất phức tạp và có thể để lại hậu quả nghiêm trọng, có thể phải trích ổ viêm hoặc phẫu thuật cắt bỏ phần thịt hoại tử.

All search results