Nuôi con bằng sữa mẹ

10 Điều quan trọng cần nhớ khi cho trẻ bú mẹ trực tiếp hoặc bú bình khi trẻ buồn ngủ

10 Điều quan trọng cần nhớ khi cho trẻ bú mẹ trực tiếp hoặc bú bình khi trẻ buồn ngủ

Trẻ sơ sinh có thời gian biểu thất thường – chúng ngủ khi chúng muốn, bú khi chúng muốn và về cơ bản là mọi thứ chúng làm theo nhu cầu của bản thân mình! Khi đứa bé cuối cùng cũng chìm vào giấc ngủ sau nhiều lần quấy khóc. Tuy nhiên, nếu đã đến giờ bú mà bé vẫn ngủ tiếp thì sao? Bạn nên cho trẻ bú bình hay bú mẹ, và nếu có, cách tốt nhất để làm điều đó là gì?

5 Sự thật về dinh dưỡng cần nhớ khi bạn đang cho con bú

5 Sự thật về dinh dưỡng cần nhớ khi bạn đang cho con bú

Nhiều phụ nữ mang thai liên tục được cho biết họ nên ăn gì, khi nào nên ăn và nên ăn như thế nào. Từ bác sĩ, đến mẹ của họ, đến những người bạn khác có con và internet – có rất nhiều thông tin về loại thực phẩm phù hợp để ăn khi mang thai. Rốt cuộc, họ đang “ăn cho hai người”. Nhưng “ăn cho hai người” không chỉ đề cập đến việc ăn uống khi mang thai. Ngay cả khi một người phụ nữ đang cho con bú, cô ấy vẫn đang ăn cho hai người – bản thân và con cô ấy.

Phân chảy nước ở trẻ sơ sinh – Điều này có bình thường hay không?

Phân chảy nước ở trẻ sơ sinh – Điều này có bình thường hay không?

Những bà mẹ mới sinh thường có thể lo lắng về những điều khiến đứa con nhỏ của họ có đang bị khó chịu nào không. Ví dụ, các bà mẹ thường lo lắng về màu sắc và độ đặc của phân của trẻ sơ sinh. Sự thay đổi về màu sắc và độ đặc có thể khiến họ cảm thấy nặng nề và căng thẳng. Ở đây chúng ta thảo luận về ý nghĩa của việc trẻ sơ sinh đi ngoài ra phân có nước và liệu nó có bình thường hay không.

10 Lời khuyên cần thiết cần cân nhắc khi cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ

10 Lời khuyên cần thiết cần cân nhắc khi cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ

Cho trẻ sơ sinh bú sữa mẹ sẽ tăng cường mối liên kết giữa người mẹ và đứa trẻ sơ sinh. Nếu bạn đang mang thai hoặc mới sinh con, bạn sẽ băn khoăn không biết liệu mình có đủ sữa để đáp ứng nhu cầu của bé hay không. Nếu bạn đã nỗ lực để đối mặt với những thách thức cho con bú, thì lời khuyên của chúng tôi là bạn nên thư giãn và bình tĩnh lại. Mặc dù đôi khi việc cho con bú có thể không đến với bạn một cách tự nhiên và bạn cũng như trẻ sơ sinh sẽ phải thực hiện một vài điều chỉnh, nhưng đó là tất cả những gì liên kết giữa mẹ và con. Nuôi con bằng sữa mẹ là điều mới mẻ đối với cả bạn và con bạn, và bạn sẽ hiểu được nó trong vài ngày tới.

Nuôi con bằng sữa mẹ trong 24 giờ đầu tiên – Lợi ích và lời khuyên

Nuôi con bằng sữa mẹ trong 24 giờ đầu tiên – Lợi ích và lời khuyên

Bạn có thể nghĩ rằng có lẽ làm mẹ có thể là một con đường khó khăn cho bạn. Bạn có thể đã nghe nói rằng tầm quan trọng của việc cho con bú trong vòng 24 giờ sau khi sinh. Và ở đây trong bài viết sau, chúng ta sẽ thảo luận về việc cho con bú trong 24 giờ đầu tiên, những lợi ích khác nhau của nó và chúng ta sẽ làm sáng tỏ một số lời khuyên khác nhau về cách thực hiện nó.

Phân su là gì? Phân của trẻ sơ sinh thay đổi như thế nào?

Phân su là gì? Phân của trẻ sơ sinh thay đổi như thế nào?

Là cha mẹ mới, bạn sẽ tò mò về tất cả những điều mới mẻ liên quan đến con. Một số trẻ sơ sinh có xu hướng nôn trớ sau khi sinh trong khi gần như tất cả trẻ sơ sinh đều đi ị phân su sau khi sinh. Hiểu rõ hơn về phân su hoặc lần đi ị đầu tiên của em bé sẽ giúp bạn bớt lo lắng.

10 Dấu hiệu trẻ sơ sinh đã bú đủ sữa mẹ và đủ no

10 Dấu hiệu trẻ sơ sinh đã bú đủ sữa mẹ và đủ no

Những bà mẹ mới bắt đầu làm quen với việc cho con bú có thể thường lo lắng về việc con họ có đủ sữa hay không. Điều này khá dễ hiểu, vì bà mẹ nào cũng muốn con mình được nuôi dưỡng thích hợp và có thể khó xác định được lượng sữa mà trẻ uống trong khi cho con bú (không giống như khi bú bình, người ta có thể đo lượng chính xác sữa công thức hoặc sữa mẹ mà bé được cho ăn). Trong trường hợp trẻ được bú sữa mẹ hoàn toàn, việc xác định rằng trẻ đang bú đủ sữa mẹ càng trở nên cấp thiết hơn.

Buồn nôn khi cho con bú: Nguyên nhân là gì và mẹo khắc phục hiệu quả ra sao?

Sinh em bé là việc giới thiệu bạn bước vào một giai đoạn mới của quá trình làm mẹ. Mặc dù nó có những thách thức riêng, nhưng hầu hết các bà mẹ đều vui mừng vì giai đoạn mang thai và nhiều điều kiện liên quan đến nó đã kết thúc. Đây chính là lí do tại sao nhiều phụ nữ ngạc nhiên khi họ bắt đầu buồn nôn trở lại, khá giống với cảm giác khi mang thai. Nhưng việc cho con bú có thể gây buồn nôn ở bà mẹ đang cho con bú hoặc có nhiều hơn những vấn đề như thế?

5 Tác dụng phụ thường gặp khi tiêm phòng ở trẻ sơ sinh

5 Tác dụng phụ thường gặp khi tiêm phòng ở trẻ sơ sinh

Là cha mẹ, bạn sẽ muốn làm mọi thứ để đảm bảo đứa con nhỏ của bạn được an toàn và khỏe mạnh. Một bước cần thiết trong việc chăm sóc em bé của bạn là tiêm chủng cho trẻ. Bạn sẽ được yêu cầu tiêm hoặc chủng ngừa khá nhiều mũi cho trẻ trong năm đầu tiên sau khi sinh để bảo vệ trẻ khỏi các bệnh nguy hiểm và nhiễm trùng khác nhau. Mặc dù hầu hết các tác dụng phụ của vắc xin là bình thường và có thể không gây ra nhiều vấn đề cho con bạn, nhưng đôi khi các tác dụng phụ nghiêm trọng hơn có thể phát sinh, gây khó chịu rất nhiều cho con bạn. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ thảo luận mọi thứ về tác dụng phụ của tiêm chủng ở trẻ sơ sinh.

All search results