Hữu ích

Tiêu chảy có phải là một triệu chứng của mọc răng?

Tiêu chảy có phải là một triệu chứng của mọc răng?

Khi nhìn thấy chiếc răng đầu tiên của em bé, bạn sẽ vui mừng khôn xiết. Nhưng việc mọc răng có thể là một trải nghiệm không thoải mái đối với em bé, đặc biệt là khi em bé không thể truyền đạt nỗi đau của mình cho bạn. Có rất nhiều triệu chứng khi trẻ mọc răng và tiêu chảy là một trong số đó. Nếu con bạn đang mọc răng và đang bị tiêu chảy, hãy đọc để biết bạn có thể làm gì.

Làm thế nào để tăng khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh?

Làm thế nào để tăng khả năng miễn dịch ở trẻ sơ sinh?

Hệ thống miễn dịch của trẻ sơ sinh không mạnh như người lớn và do đó cơ thể yếu ớt của chúng không có khả năng chống lại bệnh tật. Tuy nhiên, thiên nhiên đã ban tặng cho người mẹ sức mạnh để truyền lại kháng thể và khả năng miễn dịch cho trẻ sơ sinh. Thông qua việc nuôi con bằng sữa mẹ và tiêm chủng, việc cải thiện sức mạnh miễn dịch ở trẻ sơ sinh là hoàn toàn có thể. Điều này đặc biệt cần thiết trong những tháng đầu tiên khi sức khỏe của bé dễ bị tổn thương nhất.

3 Lí do tại sao trẻ khóc trước khi ngủ vào ban đêm

3 Lí do tại sao trẻ khóc trước khi ngủ vào ban đêm

Khi cha mẹ thấy con mình khóc hàng giờ trước khi ngủ, hầu hết họ đều không biết mình cần phải làm gì. Bạn có thể đã kiệt sức vì chăm sóc con cả ngày và sẵn sàng lăn ra ngủ ngay lập tức, nhưng con bạn dường như không cùng quan điểm với bạn về vấn đề này. Trẻ sơ sinh đã dành tất cả thời gian của chúng trong bụng mẹ để ngủ, nơi mọi thứ được tạo ra một cách tự động thoải mái cho đứa trẻ. Do đó, chúng ta cần nỗ lực hơn một chút để đảm bảo rằng môi trường an toàn và thoải mái cho đứa trẻ cũng được tạo ra ở bên ngoài bụng mẹ.

Tìm hiểu về sốt mọc răng ở trẻ sơ sinh

Tìm hiểu về sốt mọc răng ở trẻ sơ sinh

Em bé của bạn có thể sẽ nhú vài chiếc răng đầu tiên qua nướu bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian từ 4 đến 7 tháng. Các triệu chứng khác thường đi kèm với quá trình mọc răng ở trẻ sơ sinh. Các triệu chứng khi mọc răng như sốt, bứt rứt và đặc điểm chung là khó chịu có thể khiến trẻ cáu kỉnh, đau đớn và khiến trẻ bỏ bú tạm thời. Hiểu được những triệu chứng này là gì có thể giúp bạn tìm ra các biện pháp giảm đau cho bé.

Tưa miệng ở trẻ sơ sinh

Tưa miệng ở trẻ sơ sinh

Sau khi sinh con xong, mỗi người mẹ mới đều say sưa với những niềm vui nho nhỏ của thiên chức làm mẹ. Ôm ấp và thủ thỉ là một cách gắn kết tuyệt vời với em bé và bạn luôn muốn đảm bảo đứa con nhỏ của mình được an toàn và khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi bạn nhận thấy những đốm trắng li ti bên trong miệng trẻ có thể khiến bạn lo lắng. Đây có thể là bệnh tưa miệng ở trẻ, một bệnh nhiễm nấm thường gặp ở trẻ sơ sinh cho đến khi trẻ được hai tháng tuổi.

Hẹp môn vị – nôn trớ nhiều ở trẻ sơ sinh

Hẹp môn vị – nôn trớ nhiều ở trẻ sơ sinh

Gần như tất cả trẻ sơ sinh đều nôn trớ khi còn nhỏ, thỉnh thoảng ợ hơi ọc sữa. Nhưng nếu bé nôn trớ thường xuyên và rặn mạnh thì đó là dấu hiệu rõ ràng của chứng hẹp môn vị. Hãy đọc để biết ý nghĩa của nó và cách bạn có thể giúp con mình.

Lác mắt và nhược thị ở trẻ sơ sinh

Lác mắt và nhược thị ở trẻ sơ sinh

Tất cả các bậc cha mẹ đều hi vọng rằng con mình có đủ thể chất và tinh thần và không bị dị tật bẩm sinh. Bài viết này tìm cách xoa dịu nỗi sợ hãi của bạn về bệnh lác mắt và nhược thị nếu con bạn bị ảnh hưởng bởi chứng bệnh này khi sinh ra hoặc nếu sau này nó được nhận biết.

Thiếu Canxi ở trẻ sơ sinh: Những vấn đề cha mẹ cần lưu tâm!

Thiếu Canxi ở trẻ sơ sinh: Những vấn đề cha mẹ cần lưu tâm!

Nếu bạn không cho con bú sữa mẹ, một trong những mối quan tâm về sức khỏe mà bạn cần chú ý là tình trạng thiếu canxi ở trẻ sơ sinh. Việc cho trẻ ăn dặm không phức tạp nhưng nguồn thức ăn cho trẻ sơ sinh lại hạn chế, điều này làm tăng nguy cơ thiếu dinh dưỡng. Ngoài ra, có một số yếu tố nguy cơ có thể dẫn đến thiếu canxi ở con bạn, từ di truyền đến thuốc. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bậc cha mẹ tìm hiểu thiếu canxi là gì, nó có thể ảnh hưởng đến em bé sơ sinh như thế nào và cách biện pháp cải thiện, khắc phục là như thế nào.

Trẻ sơ sinh ra mồ hôi khi bú mẹ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trẻ sơ sinh ra mồ hôi khi bú mẹ: Nguyên nhân và cách khắc phục

Việc bé đổ mồ hôi khi bú là điều khá bình thường. Tuy nhiên, nếu đổ mồ hôi quá nhiều, đó có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lí tiềm ẩn nào đó. Trước khi bạn đến gặp bác sĩ để kiểm tra vấn đề, hãy đọc bài viết này để hiểu về hiện tượng đổ mồ hôi trộm ở trẻ.

All search results