Cách nào giúp sữa mẹ đặc và tăng chất dinh dưỡng hiệu quả nhất?

Cải thiện chất lượng sữa mẹ cũng quan trọng như việc tập trung vào việc sản xuất và cung cấp sữa mẹ, điều này đôi khi bị bỏ qua vì những người mới làm mẹ thường quan tâm hơn đến lượng sữa họ đang hút hoặc cho con bú là bao nhiêu hơn là sữa mẹ đặc hay loãng.

cach giup sua me dac mat 1

Hiểu về độ đặc và hàm lượng chất béo trong sữa mẹ

Đầu tiên, sữa mẹ sẽ béo hơn vào các thời điểm khác nhau trong ngày. Những thời điểm trong ngày vú mẹ có vẻ căng hơn thực sự là khi bạn có nhiều thành phần nước hơn trong sữa mẹ hay còn được hiểu là sữa mẹ loang hơn khi đầy/ cương sữa. Sữa đầu là sữa chảy ra đầu tiên, có độ loãng cao để ngậm nước cho em bé. Sữa cuối đến sau khi vú mẹ được vắt hết sữa đầu, và đó là phần sữa mẹ đặc hay chất béo để trẻ no.

Dưới đây là các bước để giúp sữa mẹ đặc mát và tăng lượng chất béo cũng như cải thiện chất dinh dưỡng trong sữa mẹ cho em bé một cách toàn diện nhất. Điều quan trọng cần hiểu là vì bạn không nên nạp thêm chất béo vào sai thời điểm và sai cách làm.

Cách nào giúp sữa mẹ đặc và tăng chất dinh dưỡng hiệu quả nhất?

  • Cách giúp sữa mẹ đặc và tăng chất dinh dưỡng: Bắt đầu với việc vắt hút một chút sữa mẹ trước khi cho con bú

loisuamommy nói điều này vì bạn có thể không cần lo lắng về chất lượng sữa mà thay đổi cách cho con bú. Như đã đề cập ở trên, hàm lượng chất béo cao hơn ở vú mẹ khi đã và đang được làm trống hiệu quả. Bạn có thể cho trẻ bú thêm sữa cuối bằng cách hút một chút sữa trước khi cho con bú. Hút sữa loãng hơn hoặc sữa đầu và để dành, sau đó cho con bạn bú phần sữa cuối. Thực hiện việc này vài lần mỗi ngày có thể giúp bé có thể ăn được nhiều sữa ẹm đặc và nhiều chất béo hơn, đó có thể là tất cả những gì bạn cần làm.

  • Cách giúp sữa mẹ đặc và tăng chất dinh dưỡng: Protein là cần thiết

Protein rất quan trọng đối với việc cho con bú. Người ta thường quan niệm rằng, sữa mẹ đặc thì sẽ có chất lượng tốt. Bé được bú mẹ hoàn toàn và sữa mẹ đặc mát chính là giải pháp giúp bé tăng cân và phát triển tốt. Vậy ăn gì để sữa mẹ đặc hơn? Cùng nhìn nhận vấn đề dưới góc nhìn của chuyên gia nhé. Không phải mẹ nào khi mới sinh, cũng có nguồn sữa đặc mát. Chế độ ăn hàng ngày của mẹ sau sinh có thể cải thiện được một phần chất lượng sữa mẹ. Có rất nhiều loại thực phẩm giúp sữa mẹ tiết ra nhiều hơn và đặc hơn. Đọc tiếp: Chuyên gia giải đáp ăn gì để sữa mẹ đặc hơn?

  • Cách giúp sữa mẹ đặc và tăng chất dinh dưỡng: Tăng tần suất các cữ bú của bé trong ngày

Bạn cũng có thể cho trẻ bú mẹ lâu hơn và thường xuyên hơn để đảm bảo trẻ đang bú được cả sữa đầu và sữa cuối. Nếu trẻ không thích bú lâu, hãy giảm thời gian giữa các lần bú. Chuyên gia tư vấn sữa mẹ – DS. Lan Hương cho biết rằng, hàm lượng chất béo trong sữa sẽ cao hơn khi các lần cho bú gần nhau. Các em bé khác nhau về thời gian chúng bú sữa có chất béo cao hơn, vì vậy không nên chuyển vú cho đến khi em bé tự ngừng bú hoặc bạn nhận thấy sữa đã cạn ở bên vú đó, để bé bú sữa có chất béo cao hơn vào cuối cữ bú, như vậy điều này cũng đồng nghĩa với việc khiến cho sữa mẹ sản xuất ra sau đó sẽ đặc hơn.

  • Cách giúp sữa mẹ đặc và tăng chất dinh dưỡng: Uống lợi sữa Mommy Night & Day và được hướng dẫn tỉ mỉ từ chuyên gia sữa mẹ – DS. Lan Hương

cach giup sua me dac mat 2

  • Công dụng chính của Lợi sữa Mommy Night & Day:

Giúp kích sữa, thông tắc tia sữa và tăng tiết sữa: Cỏ cà ri có chứa các tiền chất hormone giúp kích thích quá trình sản xuất sữa, làm tăng tiết sữa và tăng chất lượng sữa mẹ. Theo nhiều nghiên cứu, tác dụng có thể đạt được sau khoảng 3 ngày.. Từ đó giúp nâng cao số lượng sữa, sữa về nhiều hơn.

Giúp sữa đặc và mát hơn: Lợi sữa Mommy được kết hợp từ các dược liệu lợi sữa như cỏ cà ri, đinh lăng, thì là, cam thảo và các loại hạt dinh dưỡng chuẩn organic như hạt chia, hạnh nhân, yến mạch… vừa có tác dụng cải thiện hoạt động của tuyến sữa vừa giúp cung cấp nguồn dinh dưỡng đầy đủ, cân bằng cho mẹ sau sinh và đặc mát hơn.

Ổn định tinh thần và phục hồi cơ thể mẹ sau sinh: Thảo dược đinh lăng theo sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam có tác dụng an thần, chữa suy nhược, mệt mỏi, tiêu hóa kém và đặc biệt còn có tác dụng lợi sữa cho mẹ sau sinh. Ngoài ra, trong thành phần còn có chứa một số thảo dược khác giúp bổ khí huyết, giúp phục hồi sức khỏe cho mẹ sau sinh.

Lợi sữa Mommy Night & Day với sự kết hợp hoàn hảo giữa dược liệu cải thiện tuyến sữa và các hạt dinh dưỡng nhập khẩu chuẩn organic. Có tác dụng cải thiện tuyến sữa mẹ hoạt động tốt, đồng thời tăng cường cung cấp dinh dưỡng cho mẹ sau sinh, giúp sữa mẹ nhiều và đặc mát chỉ sau một liệu trình lợi sữa 15 ngày.

cach giup sua me dac mat 3

Chuyên gia sữa mẹ – DS. Lan Hương.

Đặc biệt, với sự hướng dẫn cụ thể và tỉ mỉ từ DS. Hương qua các khóa học đi kèm sản phẩm lợi sữa và sự đồng hành của các cán bộ dược sĩ có chuyên môn sẽ giúp bạn có cái nhìn từ góc nhìn của chuyên gia, biết được vấn đề sữa mẹ loãng, sữa mẹ nóng nằm ở đâu và bổ trợ kiến thức để giúp các bà mẹ cải thiện chất lượng sữa mẹ hiệu quả lên tới 100%, phòng tránh các tình trạng phổ biến khác như: tắc tia sữa, ít sữa sau sinh, kích sữa mẹ về nhiều…

Trên đây là 4 biện pháp để trả lời cho câu hỏi: Cách nào giúp sữa mẹ đặc và tăng chất dinh dưỡng hiệu quả nhất? Chúc các bà mẹ thành công với việc cải thiện chất lượng sữa mẹ và giúp con phát triển tốt nhất có thể.


Đọc thêm: Mẹ 9x thành công với cách kích sữa lạ    

Tư vấn trực tiếp: Facebook hoặc Hotline: 094 1800 797

All search results