Mẹ chồng dè bỉu nàng dâu sữa nóng và cái kết bất ngờ

“Sữa mẹ nóng thế con ăn vào vừa táo bón lại không tăng cân được. Ăn lắm thế mà làm gì, chỉ thấy vào mẹ…”.

Mình sinh ra ở Hà Nội, sau khi đi làm gặp chồng mình là một người tỉnh lẻ. Sau khi lấy chồng, cuộc sống cũng có nhiều mâu thuẫn, vợ chồng mình phải thuê nhà ở riêng vì chồng mình không muốn mang tiếng là ở rể.

Về phần mẹ chồng mình, bà cũng nhiều tuổi rồi, nhưng lại là người rất chu toàn. Từ những công việc trong gia đình, đến những mối quan hệ với họ hàng làng xóm… bà đều rất khéo và được lòng mọi người.

Với mình cũng vậy, bà luôn đối xử rất tốt với mình, nhưng không biết là do sự khác biệt về lối sống hay không, mà mình luôn cảm thấy không thoải mái khi sống ở nhà chồng.

Sinh con đầu lòng đúng là một cơn ác mộng đối với mình. Vì mình dự sinh vào dịp trước tết, nên chồng mình bảo về quê sớm để có gì sau sinh khỏi phải đi lại nhiều. Hơn nữa, ở Hà Nội thì vợ chồng mình cũng ở nhà thuê, nên chồng mình nói về quê cho rộng rãi thoáng mát.

Từ ngày về quê sống với mẹ chồng, mình thấy bà không hiền lành như mình nghĩ, và có cái gì đó rất khác. Bà thường không nói thẳng với mình và đôi khi bà làm những việc mà mình cũng không hiểu được là tại sao.

Điển hình như việc, bà thường nói với mình “Sữa mẹ nóng thế con ăn vào vừa táo bón lại không tăng cân được. Ăn lắm thế mà làm gì, chỉ thấy vào mẹ.”  Nhưng đấy là trước mặt mình, còn khi có họ hàng, làng xóm sang chơi, thì bà lại nói khác. Lúc nào cũng khen mình.” Ôi con Vân nó chịu khó ăn uống lắm, con nó được bú mẹ hoàn toàn, tôi mừng lắm.”

Suy nghĩ của mẹ chồng có như bạn nghĩ ?
Suy nghĩ của mẹ chồng có như bạn nghĩ ?

Chuyện là trước khi lấy chồng, mình khá là nhỏ, chỉ khoảng 43kg và cao 1m54. Sau sinh mình tăng cân rất nhiều. Mình nhớ sau khi xuống khỏi bàn đẻ tầm 1 tuần mình cân thì vẫn còn 65kg. Khổ một nỗi là sau sinh mình luôn cảm thấy đói và ăn rất nhiều. Cơm thịt mình đều ăn nhiều.

Sữa mình không nhiều, cũng không ít, có lẽ là đủ cho bé. Nhưng con mình tháng đầu còn tăng được 1,1kg, từ khi ra tháng con vừa táo lại chậm tăng cân, đến tháng thứ 2 chỉ tăng được có 8 lạng. Ngược lại với bé, mình không những không giảm lạng nào, mỗi tháng lại tăng cân đều đều.

Mình không quá quan tâm đến ngoại hình, nên vẫn cứ ăn uống thả ga. Nhưng ngày nào mẹ chồng mình cũng nói đến việc sữa mẹ nóng, con táo bón này kia. Dù bà nói với giọng rất bình thản, nhưng mình luôn thấy rất khó chịu, giống như bà đang khó chịu vì mình ăn quá nhiều vậy.

Thực lòng trước giờ mình luôn nghĩ bà tốt với mình, nhưng có lẽ xa thơm gần thối. Mà sau sinh đúng là stress thật. Con Áp lực chuyện tăng cân của con, mình lại càng cố ăn nhiều đồ bổ béo.

Ăn nhiều đồ bổ béo có giúp con bạn tăng cân
Ăn nhiều đồ bổ béo có giúp con bạn tăng cân

Thi thoảng, mình còn nghe thấy hàng xóm có nói chuyện với mẹ chồng mình: “Sao bà không bảo nó cho ăn thêm sữa công thức vào. Chứ sữa mẹ nó nóng thế con nó ăn có lớn được đâu.” Những lúc ấy mình chỉ thấy bà đánh lảng sang chuyện khác.

Và những hôm như thế, bà nấu cơm không giống như mọi khi. Bữa cơm sẽ thường có ít thịt hơn và nhiều rau hơn. Những hôm không vui cũng thế, bà nấu ít cơm hơn chỉ nấu rau là nhiều. Chắc bà khó chịu nên cũng muốn mình phải khổ theo bà.

Mặc dù rất ấm ức, nhưng mình có nói với chồng thì anh ấy cũng chỉ bênh mẹ và nói là mình suy nghĩ quá nhiều thôi. Nghĩ vậy, nên mình không nói mà quyết định tìm cách vạch trần để được về nhà ngoại. Mình bắt đầu lên kế hoạch.

Mẹ chồng mình có một tính là không thích để thức ăn thừa, nên mỗi bữa mình chỉ ăn rất ít để bà nấu ít đi. Đúng như dự kiến, bà không thấy mình ăn nhiều như xưa nên nấu ít hẳn đi. Thế nên đến bữa cơm là mình thường chụp lại mâm cơm giả vờ đăng ảnh tự sướng lên Facebook, để sau này làm bằng chứng.

Tuy nhiên, mình cũng sợ ăn ít, sữa sẽ ít đi hoặc không đủ chất cho bé, nên quyết định là sẽ tìm mua sản phẩm lợi sữa về để uống thêm.

Nói về vấn đề mua bột lợi sữa.  Không hiểu sao, mình vừa có ý định mua bột lợi sữa thì đã có ngay một nhân viên chăm sóc khách hàng của lợi sữa Mommy gọi điện tư vấn cho mình. Vì mới sinh, chẳng đi đâu được, nên mình mua hàng online và yêu cầu ship cod về nhà.

Mình quyết định mua bột lợi sữa online
Mình quyết định mua bột lợi sữa online

Thấy mình mua đồ, mẹ chồng mình tuy không nói gì, nhưng soi kĩ lắm. Có lần, mình còn thấy bà xem trộm gói bột mà mình mua, đọc cả cẩm nang người ta gửi tặng mình. Mình cũng bực lắm, nhưng cũng chẳng có cớ gì để nói bà.

Sau 2 tháng ăn uống như vậy, mình đã giảm được 8kg và may mắn sao là con mình cũng hết táo bón, sữa thì mình không dư nhưng vẫn đủ cho bé ăn. Bỗng nhiên mọi thứ suôn sẻ, nên mình cũng thấy vui hơn và quyết định từ bỏ ý định nói xấu mẹ chồng. Bởi mình nghĩ, thôi thì dù bà không tốt với mình, nhưng nhờ thế mà mình lại giảm được cân, coi như ông trời thương mình.

Sáng hôm ấy, bên lợi sữa Mommy lại goi điện hỏi thăm về vấn đề sữa cho mẹ và vấn đề táo bón của bé. Mình rất vui nên cũng chia sẻ về chuyện mình dùng bột bên DS Hương con mình hết táo, mình lại giảm cân được. Nhân viên chăm sóc khách hàng bên đó rất vui và còn gửi lời hỏi thăm đến mẹ chồng mình.

…………..

Câu chuyện của chị Vân đã kết thúc như thế đấy các bạn ạ. Có những điều không nên chỉ nhìn bên ngoài để đánh giá.

Và những ai sữa mẹ bị nóng, các bạn hãy đọc ngay bài viết: “Sữa mẹ bị nóng phải làm sao? để biết cách cải thiện toàn diện, từ chế độ ăn đến việc cải thiện hoạt động của tuyến sữa.

All search results