Dấu hiệu mang bầu bé gái từ kinh nghiệm truyền miệng và thực tế

Vào thời điểm que thử thai của bạn bật lên là 2 vạch – dương tính, giới tính của em bé đã được xác định.

Khi nào thì giới tính của bé được xác định?

Trên thực tế, giới tính của em bé được xác định chính xác tại thời điểm thụ thai. Mặc dù em bé chưa có bộ phận sinh dục khác biệt thì giới tính được xác định thông qua ADN, khi trứng được thụ tinh bởi tinh trùng Y (sinh ra một bé trai) hoặc tinh trùng X (sinh ra một bé gái): Tất cả trứng đều mang nhiễm sắc thể X, nhưng tinh trùng có thể mang nhiễm sắc thể Y hoặc X. Khi trứng và tinh trùng gặp nhau, bạn có thể nhận được một trong hai kết hợp:

  • XY: một bé trai
  • XX: một bé gái
Dấu hiệu nhận biết mang bầu bé gái
Dấu hiệu nhận biết mang bầu bé gái

Khi nào bạn tìm ra giới tính của em bé?

Nhưng khi nào thì cha mẹ tự hào có thể phát hiện ra mẹ mang bầu bé là trai hay gái? Phân biệt bộ phận sinh dục, tức là âm vật hay dương vật, bắt đầu phát triển vào khoảng tuần thứ chín của thai kì đến tuần thứ 11 của thai kỳ.

Mặt khác, hầu hết các bậc cha mẹ phát hiện ra giới tính của em bé trong quá trình quét giải phẫu, hay còn gọi là siêu âm 20 tuần.

Dấu hiệu nhận biết mang bầu bé gái

Sau đây là một số lí thuyết phổ biến về giới tính của em bé.

Dấu hiệu nhận biết mang bầu bé gái

Ốm nghén nặng

Chuyện hoang đường: Trong nhiều năm, phụ nữ đã nói rằng những trường hợp ốm nghén tồi tệ nhất xảy ra trong thời kì mang thai bé gái, nhưng điều đó có đúng không?

Thực tế: Không phải nghiên cứu khoa học cũng không phải bằng chứng giai thoại chứng minh rằng những bà mẹ mang thai bé gái bị ốm nghén nặng hơn. Rất nhiều bà mẹ ốm nghén nặng đã chào đón những bé trai ra đời. Tuy nhiên, có thể có một số sự thật trong huyền thoại này liên quan đến ốm nghén nặng. Một nghiên cứu năm 1999 được công bố trên tạp chí Lancet đã ghi nhận những bà mẹ mắc chứng ốm nghén nặng có nhiều khả năng mang con gái. Điều này có thể là do nồng độ hCG cao hơn, hormone thai kì hoặc hormone nữ cao hơn như estrogen hoặc progesterone.

Hình dạng bụng bầu

Kinh nghiệm truyền miệng: Nếu bạn mang thai có bụng bầu cao hoặc nếu bạn tăng cân khắp nơi trên cơ thể, thì đây là dấu hiệu nhận biết mang bầu bé gái.

Thực tế: Cuối cùng, hình dạng bụng có liên quan nhiều đến hình dạng cơ thể của mẹ hơn là dấu hiệu phát hiện giới tính của em bé. Ví dụ, một bà mẹ thấp hơn không có nhiều vị trí cơ thể để mở rộng ra ngoài. Mặt khác, một bà mẹ cao hơn có thể bị “ú nu” muộn hơn. Các yếu tố khác ảnh hưởng đến hình dạng bụng bao gồm: có bao nhiêu nước ối, vị trí của nhau thai, tăng cân bao nhiêu và hình dạng trước khi mang thai của mẹ.

Thèm ăn

Chuyện hoang đường: Dấu hiệu nhận biết mang bầu bé gái cho thấy mẹ thèm ăn đồ ngọt. Bạn đã nghe nói như vậy phải không?

Thực tế: Hóa ra, cảm giác thèm ăn của bạn có thể cho bạn biết một số thông tin hữu ích mà không phải là giới tính của con bạn. Tùy thuộc vào những gì bạn đang khao khát, bạn có thể tìm hiểu một chút về những gì cơ thể bạn đang khao khát. Ví dụ, nếu bạn thèm đá viên, mức độ sắt của bạn có thể thấp; nếu bạn thèm sô cô la, bạn có thể thiếu magiê. Nếu bạn thèm đồ ngọt, thì bạn có thể thèm ngủ, tin hay không?

Da dầu

Chuyện hoang đường: Trong nhiều năm qua, nhiều người đã thốt ra câu nói không thực tế này: Mang bầu bé gái sẽ khiến mẹ nổi nhiều mụn trứng cá và da nhờn vì em bé đánh cắp vẻ đẹp của mẹ.

Thực tế: Không có vụ đánh cắp sắc đẹp nào đang diễn ra, và đây không phải là một trong những dấu hiệu đáng tin cậy hơn khi bạn có bầu con gái. Thay đổi da khi mang thai 100% liên quan đến nồng độ hormone của mẹ. Đã nói rằng, mang thai bé gái có thể dẫn đến mức độ lưu thông estrogen cao hơn, có thể gây ra nhiều mụn trứng cá.

Tâm trạng thất thường

Chuyện hoang đường: Theo truyền thuyết, nếu bạn đang mang thai một bé gái, bạn có thể có những thay đổi tâm trạng thất thường hơn nhiều so với khi bạn mang thai một bé trai.

Thực tế: Giống như làn da dầu, sự thay đổi tâm trạng của bạn bị ảnh hưởng bởi các hormone ngày càng tăng cần thiết để duy trì thai kì. Đúng là trong một nghiên cứu , nồng độ estrogen cao hơn và nồng độ progesterone thấp hơn ở phụ nữ mang thai nên điều này có khả năng ảnh hưởng đến tâm trạng.

Màu nước tiểu

Chuyện hoang đường: Bạn có thể đã nghe nói rằng nước tiểu trong hoặc đục là một trong những dấu hiệu bạn đang có một cô gái.

Dấu hiệu nhận biết mang bầu bé gái

Thực tế là: Sai! Màu nước tiểu của bạn trong thực tế cho bạn biết rất nhiều về sức khỏe của bạn, nhưng nó không cho biết giới tính của em bé. Nước tiểu trong hoặc xỉn thường là do hydrat hóa tương ứng. Nước tiểu sẫm màu, có mùi thường là dấu hiệu mất nước. Hãy chắc chắn việc uống ít nhất 8 li đến 12 li nước mỗi ngày. Và mặc dù một số người cho rằng pH nước tiểu là một yếu tố dự báo đáng tin cậy về giới tính của em bé (nước tiểu có tính axit hơn có nghĩa là bé gái), pH nước tiểu của bạn có thể bị thay đổi bởi thực phẩm, chất bổ sung và thuốc.

Đường sọc nâu trước bụng

Chuyện hoang đường: Đường sọc nâu trước bụng là dòng sắc tố kéo dài của hầu hết các bụng bầu của phụ nữ mang thai. Nếu đường sọc này dừng đột ngột ở rốn, có thể là dấu hiệu mang bầu bé gái.

Thực tế: Đường sọc nâu trước bụng là một sự thay đổi về da được gây ra bởi sự gia tăng sản xuất melanin, không phải là giới tính của em bé.

Nhịp tim thai nhi

Kinh nghiệm truyền miệng: Con gái có nhịp tim cao hơn con trai khi còn trong tử cung. Có đúng không?

Thực tế: Điều này là đúng một nửa. Nhịp tim thai bình thường trong hầu hết các thai kì dao động từ 120 đến 160 bpm, mặc dù nó chậm lại ngay trước khi sinh. Khi chuyển dạ, các bé gái thường có nhịp tim cao hơn, vì vậy nếu bạn hãy chờ đợi cho đến khi sinh. Tuy nhiên, trong thời kỳ mang thai, nhịp tim biểu thị nhiều hơn về tuổi thai. Trên thực tế, nghiên cứu này cung cấp bằng chứng cho thấy nhịp tim trong ba tháng đầu và giới tính đơn giản là không liên kết với nhau.

Với 8 dấu hiệu mang bầu bé gái trên đây hãy chỉ nên coi nó là một phần thú vị trong việc phỏng đoán giới tính của em bé trong giai đoạn sớm. Bạn sẽ tìm ra giới tính của em bé thông qua siêu âm khoảng 20 tuần trong thai kì. Đây là chính xác 80 đến 90 phần trăm, miễn là em bé của bạn hợp tác và cho phép kỹ thuật viên có được một cái nhìn rõ ràng giữa hai chân của chúng.

All search results