Trà lợi sữa – trà cho con bú: Có thực sự hiệu quả không?

Cha mẹ luôn mong muốn những điều tốt đẹp nhất cho bé yêu của mình. Các bà mẹ đang cho con bú muốn đảm bảo em bé có đủ chất dinh dưỡng và calo để phát triển bình thường và khỏe mạnh. Nếu nguồn sữa ít, mẹ có thể uống trà lợi sữa giúp tăng tiết sữa.

Cơ thể phụ nữ trải qua những thay đổi về nội tiết tố trong và sau 6 tháng đầu tiên sau khi sinh. Điều này cùng với một số yếu tố không mong muốn khác có thể làm giảm nguồn cung cấp sữa và khó đáp ứng nhu cầu của em bé. Một số yếu tố đó bao gồm:

 • Trở lại làm việc
 • Thay đổi lịch cho ăn/ cho con bú
 • Sự phát triển vượt bậc trong sáu tháng của em bé
 • Căng thẳng và stress

Một cách đơn giản và hiệu quả để tăng lượng sữa của mẹ là trà lợi sữa. Mẹ có thể mua các loại trà lợi sữa hay trà cho con bú để sử dụng hàng ngày như là một cách để kích thích tiết sữa và nâng cao chất lượng sữa mẹ. Các loại thảo mộc trong trà hỗ trợ tiết sữa và giúp cơ thể sản xuất nhiều sữa hơn, vì vậy mẹ có thể trở lại làm việc, thay đổi lịch trình cho con bú và kiểm soát căng thẳng một cách dễ dàng.

Làm thế nào để mẹ biết nếu mẹ cần trà lợi sữa khi cho con bú? Dấu hiệu nhận biết sữa mẹ ít? Chính xác thì chất gì có trong trà lợi sữa Mommy night khiến nó trở lên hiệu quả như vậy? Đọc tiếp để tìm câu trả lời cho những câu hỏi này, cũng như cách pha trà lợi sữa Mommy Night như thế nào nhé!

Dấu hiệu và nguyên nhân của việc ít sữa sau sinh và ít sữa cho con bú?

Sữa mẹ được tạo ra bởi cung và cầu. Trẻ bú càng nhiều, cơ thể mẹ càng tạo ra nhiều sữa để thay thế những gì trẻ đã bú.

Nếu mẹ bị ít sữa hay thiếu sữa cho con bú, mẹ sử dụng máy hút bơm và mẹ không hút nhiều như trước đây, có thể là do bé không cần nhiều như trước đây. Nếu mẹ đang cho con bú hoàn toàn, hãy kiểm tra trẻ sơ sinh để biết các dấu hiệu cho thấy chúng không bú đủ sữa. Những dấu hiệu đó là:

 1. ướt hoặc hoặc tã đi phân của trẻ ít:Mẹ có thể nhận thấy nước tiểu sẫm màu trong tã của chúng và em bé đột nhiên có ít tã bẩn hơn bình thường. Điều này có thể có nghĩa là chúng không tiêu thụ lượng sữa mẹ như trước đây và không tiêu hóa đủ lượng sữa đó.
 2. Trẻ từ chối bú mẹ: Đôi khi trẻ sơsinh bỏ bú mẹ vì rất nhiều lí do. Và trong một số trường hợp, điều đó có nghĩa là không có đủ sữa cho em bé và chúng trở nên quấy khóc và không muốn bú.
 3. Tăng cân không đầy đủ trong thời gian dài:Nếu trẻ không tăng cân bình thường, điều đó có thể cho thấy trẻ không nhận đủ chất dinh dưỡng hoặc calo từ sữa mẹ. Ngoài ra, má của trẻ có thể bị hóp vào trong khi bú. Hãy nhớ rằng tất cả trẻ sơ sinh đều là duy nhất và sẽ không phát triển hoàn toàn giống nhau. Hãy lưu ý sự phát triển của em bé và nếu mẹ lo lắng, hãy nói với bác sĩ để họ có thể kiểm tra sự tiến bộ của bé.
 4. Mất nước:Khi bé bị mất nước, nó sẽ không phải lúc nào cũng giống như khát nước quá mức. Nước tiểu sẫm màu là dấu hiệu của tình trạng mất nước. Vàng da và lờ đờ là hai dấu hiệu khác cho thấy bé không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng. Nếu mẹ nhận thấy các dấu hiệu cho thấy con cần thêm sữa, thì mẹ có thể cần phải tăng lượng sữa của mình .

Dấu hiệu trẻ sơ sinh đã bú đủ sữa mẹ, đây là chủ đề mẹ nên tham khảo thêm để có thêm kiến thức cho con bú và nuôi con bằng sữa mẹ tốt nhất.

trà lợi sữa

Trà lợi sữa cho con bú có thực sự hiệu quả không?

Các loại thảo dược được sử dụng để hỗ trợ tiết sữa đã được các bà mẹ trên khắp thế giới sử dụng trong nhiều thế kỉ. Thông thường, các vị thuốc được pha thành trà cho các bà mẹ đang cho con bú.

Các loại thảo dược có chứa các thành phần ảnh hưởng đến cơ thể chúng ta khi chúng ta tiêu hóa chúng. Các loại thảo dược giúp hỗ trợ tiết sữa được gọi là các loại thảo dược có nguồn gốc thực vật.

Trong một nghiên cứu so sánh trà lợi sữa cho con bú với giả dược, các bà mẹ trong nhóm uống trà lợi sữa bắt đầu tiết nhiều sữa mẹ hơn 3 ngày sau khi họ bắt đầu dùng trà. Những trẻ trong nhóm uống trà lợi sữa cho con bú có mức giảm cân tối đa thấp hơn so với những trẻ khác trong nghiên cứu. Họ cũng lấy lại cân nặng khi sinh nhanh hơn những đứa trẻ sơ sinh khác.

Khi nào nên bắt đầu uống trà lợi sữa cho con bú?

Vì một số loại thảo dược được sử dụng trong trà lợi sữa cho bà mẹ cho con bú có tác dụng khác đối với cơ thể, thời điểm tốt nhất để bắt đầu uống trà là sau khi sinh em bé.

Thông thường, nguồn sữa của mẹ là đủ để cung cấp cho con. Vì lượng sữa được tạo ra dựa trên cung và cầu, nên một giải pháp nhanh chóng và dễ dàng cho nguồn sữa ít là tăng cường cho con bú. Nếu mẹ nhận thấy con mình có dấu hiệu không bú đủ sữa và việc tăng số lần bú không giúp ích được gì, thì mẹ có thể bắt đầu thử hỗ trợ tiết sữa dưới dạng trà thảo dược.

Có gì trong trà lợi sữa Mommy Night đang được các bà mẹ cho con bú ưa chuộng? 

Các loại thảo dược mà mẹ tìm thấy trong trà lợi sữa cho con bú Mommy Night đóng gói là những loại thảo mộc quí có tác dụng an thần, lợi sữa rất tốt cho cả bà mẹ đang nuôi con bằng sữa mẹ và trẻ sơ sinh:

Dưới đây là một số thành phần thảo dược điển hình là những nguyên liệu chính có trong Mommy Night:

 1. Cỏ cà ri (Trigonella foenum-graecum) có thể kích thích sản xuất sữa thông qua đối kháng thụ thể dopamine.
 2. Thì là (Foeniculum vulgare)có tiếng là kích thích sự phát triển của tuyến vú. Nó cũng có thể làm tăng sản xuất sữa mẹ và hỗ trợ phản xạ xuống sữa.
 3. Đinh lăng:Theo sách Cây thuốc và động vật làm thuốc ở Việt Nam, đinh lăng có tên khoa học là (Tieghemopanax fruticosus) thuộc họ Nhân sâm (Araliaceae), có tác dụng an thần, chữa suy nhược, mệt mỏi, tiêu hóa kém, và đặc biệt còn có tác dụng lợi sữa cho mẹ sau sinh.

trà lợi sữa

Hãy chắc chắn rằng mẹ biết liều lượng thích hợp của trà và làm theo hướng dẫn trên bao bì.

Tự giáo dục bản thân về các hormone liên quan đến quá trình tiết sữa có thể giúp mẹ hiểu các tác dụng khác nhau của các loại thảo dược trong trà lợi sữa cho con bú Mommy Night:

 • Oxytocin kích thích tiết sữa / tiết sữa.
 • Prolactin kích thích sản xuất sữa.
 • Progesterone có tác dụng ức chế sản xuất sữa.

Có chống chỉ định với các loại trà lợi sữa cho con bú không?

Trong một nghiên cứu đã theo dõi những ảnh hưởng của trà lợi sữa cho con bú đến sức khỏe của mẹ và bé trong 12 tháng. Nghiên cứu cho thấy không có triệu chứng bất lợi nào, cũng như không có bất kì sự khác biệt nào giữa nhóm dùng trà cho con bú và nhóm dùng giả dược về chất lượng cuộc sống được báo cáo hoặc sự hài lòng của trẻ sơ sinh. Trà hỗ trợ tiết sữa không có chống chỉ định đối với mẹ và bé trong năm đầu đời của bé.

Nếu mẹ muốn uống trà lợi sữa cho con bú, mẹ có thể yên tâm rằng không có nguy hiểm nếu trà được uống đúng cách. Tuy nhiên, hãy nhớ nói chuyện với chuyên gia tư vấn sữa mẹ – DS. Hương của Trung tâm tư vấn sữa mẹ BMC nếu mẹ còn có những lo lắng về nguồn sữa ít.

Mẹ có thể tự pha trà lợi sữa cho con bú Mommy Night được không?

Mẹ hoàn toàn có thể tự pha cho mình một tách trà lợi sữa cho con bú đúng liều lượng và phù hợp nhất với cơ thể của bà mẹ sau sinh bằng cách sử dụng túi lọc trà đã chứa đủ thành phần nguyên liệu đã được đóng gói sẵn trong túi trà Mommy Night nói chung và trong bộ sản phẩm lợi sữa và cải thiện chất lượng sữa toàn diện Mommy Night & Day (gồm bột lợi sữa Mommy Day và trà lợi sữa Mommy Night). Tìm hiểu thêm về trọn bộ sản phậm lợi sữa hoàn hảo này: Lợi sữa Mommy Night & Day cải thiện cho mẹ ít sữa hiệu quả như thế nào?

trà lợi sữa

Trà lợi sữa cho con bú Mommy Night có thể hữu ích nếu mẹ thấy nguồn sữa của mình ít. Khi uống đúng cách và sử dụng cùng với việc tăng số lần cho bú, mẹ có thể thấy rằng nguồn sữa của mẹ đã trở lại hoạt động đúng cách.


Đọc thêm: Mẹ 9x thành công với cách kích sữa lạ

Tuyệt chiêu để sữa mẹ đặc mát – bé tăng cân

Tư vấn trực tiếp: Facebook hoặc Hotline: 094 1800 797

All search results