Cách kích sữa về nhiều – cập nhật kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ năm 2019

Bạn đang tìm hiểu cách kích sữa về nhiều bởi càng ngày bạn càng hiểu hơn về ý nghĩa của việc nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Mong muốn cho con ăn sữa mẹ lâu nhất có thể không chỉ còn là mong muốn của một số mẹ cấp tiến, mà là mong muốn của hầu hết các mẹ nuôi con hiện nay.

Nếu như ngày xưa ông bà ta ăn uống ít ỏi, sinh con thì nhiều mà vẫn nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ, thì ngày nay, rất nhiều bạn trẻ ăn uống đầy đủ mà vẫn chẳng đủ sữa cho con.

Cách kích sữa về nhiều – cập nhật những kiến thức nuôi con bằng sữa mẹ mới nhất năm 2019 sẽ giúp bạn biết cách kích sữa để sữa nhiều dần lên đồng thời biết cách duy trì thành quả của mình.

Cách kích sữa về nhiều – những ảo tưởng cần tránh

Điều phổ biến mà đa số các bạn trẻ hiện nay đang gặp rắc rối, đó là vấn đề tiết sữa mẹ theo nhu cầu.

Tất cả chúng ta đều hiểu, tiết sữa theo nhu cầu, nghĩa là rút sữa càng nhiều, hay vắt sữa càng nhiều thì mẹ sẽ càng nhiều sữa. Nhưng điều mà các bạn quên, đó chính là nhu cầu của trẻ ở mỗi giai đoạn, mỗi thời điểm là khác nhau; Và viêc tiết sữa mẹ ở mỗi thời kì cũng sẽ theo những cơ chế khác nhau.

Cách kích sữa về nhiều
Cách kích sữa về nhiều và những ảo tưởng cần tránh

Giai đoạn đầu, cơ thể mẹ sản xuất sữa dựa chủ yếu vào sự thay đổi hormone, do đó ở một số mẹ sẽ có hiện tượng sữa tự chảy, dù bạn không vắt cũng không cho con bú. Ngoài ra, ở thời điểm này, do con chưa bú mẹ nhiều, nên cơ thể mẹ cũng chưa hiểu được nhu cầu thực sự của con, cơ thể vẫn đang trong quá trình điều chỉnh lượng sữa để phù hợp với nhu cầu của bé.

Giai đoạn tiếp theo và kéo dài cho đến khi bạn dừng cho bé bú, đó là giai đoạn sữa sản xuất theo nhu cầu.

Mỗi bé sẽ có nhu cầu ăn khác nhau, thậm chí một bé ở những thời điểm khác nhau, nhu cầu ăn cũng có thể rất khác nhau.Trong một ngày, bé có thể ăn rất nhiều bữa, lượng ăn ở mỗi bữa cũng sẽ không giống nhau. Thêm vào đó, sẽ có những giai đoạn bé biếng ăn do bị ốm hoặc biếng ăn sinh lý, nhu cầu của bé cũng sẽ thay đổi. Đây là lúc lượng sữa của bạn cũng sẽ thay đổi thất thường.

Cách kích sữa về nhiều – “Đúng cách” & “cách đúng”

Nhiều mẹ cứ thử hết phương pháp này đến phương pháp kia nhưng kích sữa vẫn không hiệu quả. Thực tế, mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng, nên “cách đúng” rồi còn phải “đúng cách nữa”.

>>> Xem thêm: 9 Cách kích sữa hiệu quả được chuyên gia chia sẻ – đầy đủ và khoa học nhất

Mẹ sẽ cần biết đâu là cách phù hợp với mẹ trong hoàn cảnh hiện tại và khi tình trạng đã cải thiện thì cần thay đổi gì trong phương pháp kích sữa đó. Đây cũng chính là bí quyết giúp mẹ có thể duy trì sữa lâu dài trong suốt hành trình nuôi con bằng sữa mẹ. Bởi ở mỗi giai đoạn khác nhau, lượng sữa của bạn sẽ thay đổi, thời gian của bạn dành cho việc chăm con cũng như nhu cầu về sữa của con cũng sẽ thay đổi theo thời gian. Không có gì là cố định cả, và phương pháp cũng vậy.

Cách kích sữa về nhiều – Linh hoạt để duy trì thành quả

Quay trở lại câu chuyện ngày xưa. Vì sao mà các bà các mẹ có thể sinh nhiều con, cuộc sống thì kham khổ mà vẫn nuôi con bằng sữa mẹ đến 2 đến 3 tuổi, mà ngày nay dù cuộc sống đã tốt lên rất nhiều, nhưng vẫn có nhiều mẹ không thể nuôi con bằng sữa mẹ được. Đây không phải là chuyện gì khó giải thích, tất cả đều có nguyên nhân của nó.

Ngày xưa, khi còn khó khăn, để có một hộp sữa ngoài cho con đã là rất hiếm, phải những nhà có điều kiện mới có thể cho con dùng sữa ngoài. Nhưng trong cái khổ lại có cái may. Vì không có sữa ngoài nên mẹ nào cũng phải cố gắng để cho con bú mẹ. Thời ấy muốn tìm một cái bình cho con bú chắc cũng còn khó, thành ra chẳng có mấy trẻ bị bú sai như bây giờ.

Bạn cần linh hoạt trong cách kích sữa
Bạn cần linh hoạt trong cách kích sữa

Ngày nay, áp lực ngày càng lớn, cuộc sống ngày càng trở lên vội vã, con người ta luôn phải lo lắng về công việc, nhà cửa, bệnh tật… thậm chí còn phải lo lắng làm sao cho con thông minh hơn những đứa trẻ cùng trang lứa. Thử hỏi, có người mẹ nào có thể nhiều sữa nếu như luôn bị áp lực như vậy.

Còn rất nhiều điều khác nữa có thể ảnh hưởng đến chuyện nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ. Nhưng quay lại vấn đề về linh hoạt để duy trì thành quả kích sữa.

Nếu như bạn đang bị ít sữa, hay mất sữa, việc áp dụng các cách kích sữa về nhiều làm sao cho hiệu quả sẽ tiêu tốn của bạn không chỉ là tiền của và còn là cả thời gian và công sức. Vậy nên điều bạn thực sự mong muốn đó chính là làm sao để duy trì thành quả đó lâu nhất và ít tốn sức nhất.

Như tôi đã nói, để duy trì được, đầu tiên bạn cần hiểu đúng về việc tiết sữa, quên đi những ảo tưởng rằng, bây giờ bạn dùng cách này nhiều sữa thì sữa sẽ nhiều mãi, hay cứ dùng cách đó là được.

Điều tiếp theo mà bạn cần biết, đó là kích sữa không phải là một ngày, một tuần hay một tháng, nuôi con bằng sữa mẹ không phải chỉ 6 tháng đầu đời, mà nó là cả một quá trình cho đến khi bé dừng bú mẹ.

Và cuối cùng, bí quyết để thành công đó chính là linh hoạt. Linh hoạt với tình trạng của mình, linh hoạt với nhu cầu của trẻ, và linh hoạt với hoàn cảnh cuộc sống – công việc của bạn.

All search results