Cách làm sữa mẹ đặc hơn khi cho con bú

Cách làm sữa mẹ đặc hơn, tức là tăng lượng chất béo của sữa mẹ lên. Trẻ sơ sinh nếu không uống phần sữa đặc hay sữa béo (hoặc chính là loại sữa cuối trong bầu vú của mẹ) này sẽ không đủ no. Sữa mẹ đặc cung cấp cảm giác no và làm tăng độ no của trẻ.

 

Để cải thiện chất lượng sữa mẹ, lợi sữa Mommy đã viết cho bạn một vài gợi ý: Hàm lượng chất béo có chứa trong sữa mẹ là bao nhiêu và tầm quan trọng của sữa mẹ đặc là như thế nào? và Làm thế nào để làm cho sữa mẹ đặc hơn ?

 

1. Hàm lượng chất béo có chứa trong sữa mẹ là bao nhiêu và tầm quan trọng của sữa mẹ đặc là như thế nào?

 

Sữa mẹ bao gồm sữa đầu (thường loãng hơn và nhiều nước) và sữa cuối (thường đặc hơn và nhiều chất béo).

Sữa đầu: Đây là sữa được tiết ra từ vú mẹ đầu tiên. Nó có hàm lượng lactose cao hơn, rất quan trọng để cung cấp năng lượng cho cơ thể đang phát triển của trẻ sơ sinh. Lactose cũng rất quan trọng để nuôi lợi khuẩn đường ruột và bảo vệ chống lại các mầm bệnh, cũng như giúp hấp thụ canxi.

 

Sữa cuối: Chất béo có xu hướng dính vào các ống dẫn sữa trong vú. Khi vú mẹ được làm trống, sữa đặc hay sữa giàu chất béo này bắt đầu tiết ra.

Sữa mẹ chứa tất cả những gì em bé cần để tăng trưởng và phát triển khỏe mạnh. Một trong những thành phần này là chất béo – sữa mẹ đặc, vô cùng quan trọng đối với sự phát triển của não, mắt và hệ thần kinh. Sữa mẹ đặc sánh hay giàu chất béo cũng rất quan trọng để hấp thụ các vitamin tan trong chất béo.

Theo một nghiên cứu, hàm lượng chất béo trong sữa mẹ là 41,1 gam/ lít. Tuy nhiên, số lượng này thay đổi đáng kể. Phạm vi là 22,3 đến 61,6 gam mỗi lít sữa mẹ.

 

2. Cách làm sữa mẹ đặc hơn khi cho con bú

 

Điều quan trọng là bạn phải ăn thường xuyên và không để bụng đói sữa mẹ đặc hơn, béo hơn. Người mẹ cho con bú nên ăn thường xuyên. Ngoài ra, điều rất quan trọng là phải có các thực phẩm cơ bản như rau, trái cây, sữa chua và thịt trong mỗi bữa ăn.

Đối với chất lượng sữa mẹ, nên ăn giàu protein và ăn nhiều rau lá xanh, dùng các thực phẩm dinh dưỡng cao như sung, hạnh nhân, quả óc chó và uống nhiều nước cũng rất có giá trị.

 

3. Cách làm sữa mẹ đặc hơn khi cho con bú: Những thực phẩm làm tăng chất lượng sữa mẹ

 

Có một số chất dinh dưỡng, với các thành phần phong phú của chúng, đáp ứng chính xác nhu cầu này cho cả mẹ và bé. Nó làm sữa mẹ đặc hơn và tăng chất béo của sữa mẹ hơn nữa. Đó là các loại thực phẩm giàu protein như thịt, cá và gà hữu cơ, sữa, sữa chua, trứng, trái cây, quả óc chó, hạnh nhân, các loại rau lá xanh,…

Trứng: Bạn nên ăn trứng vào mỗi buổi sáng để sữa càng đặc hơn. Trứng có nhiều iốt, kẽm, protein và các vitamin A, C, E. Chất dinh dưỡng quý giá nhất góp phần vào sự phát triển trí não của trẻ và hỗ trợ chất lượng sữa mẹ.

Sữa chua: Để sữa mẹ đặc, bạn nên ăn sữa chua. Một hũ chua mỗi ngày đáp ứng nhu cầu canxi và phốt pho cho bạn và trẻ sơ sinh. Sữa chua rất quan trọng đối với sức khỏe răng miệng của bạn.

Rau lá xanh:  Ăn rau lá xanh giúp lợi sữa cho bà mẹ cho con bú, sữa tăng chất béo. Bạn cần bổ sung 1300 ml canxi mỗi ngày. Bạn có thể nhận được lượng canxi cần thiết từ sữa tách béo, sữa chua, pho mát, rau lá xanh.

 

Các loại hạt: Mỗi loại hạt đều có tầm quan trọng lớn đối với sức khỏe con người. Những đồ ăn nhẹ này, đặc biệt có lợi cho phụ nữ mang thai, các bà mẹ cho con bú, ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé khi được tiêu thụ một cách chính xác và cân bằng. Một số gợi ý bao gồm: hạt điều, hạt bí, đậu gà, quả hồ trăn, quả sung, óc chó, mắc ca, vừng/ mè, ý dĩ và hạnh nhân,…

Chuyên gia lợi sữa – lợi sữa Mommy Night & Day: Một trong những thức uống giúp tăng sữa mẹ, giúp làm sữa mẹ đặc và ảnh hưởng tích cực đến chất lượng sữa mẹ đó chính là sản phẩm lợi sữa. Mommy Night & Day với rất nhiều công dụng, đặc biệt là: giúp nhiều sữa, sữa đặc thơm, mẹ giữ dáng; được phối hợp từ dược liệu và các loại hạt dinh dưỡng giúp cải thiện hoạt động của tuyến sữa. Ngoài ra còn cung cấp nguồn dinh dưỡng tốt cho mẹ sau sinh như: omega 3, canxi, sắt, các vitamin… Lợi sữa Mommy Night & Day là cách cải thiện chất lượng sữa mẹ tốt nhất. Tại sao?

 

 

4. Cách làm sữa mẹ đặc hơn khi cho con bú:Những loại đồ uống làm giảm chất lượng sữa mẹ

 

Caffeine:  Khi đang cho con bú, bạn nên hạn chế hoặc tránh hoàn toàn việc uống caffeine, cà phê và sô cô la; vì nó có thể dẫn đến mất ngủ và bồn chồn ở trẻ sơ sinh.

Rượu và đồ uống có cồn: Khi lượng cồn đi vào máu tăng, khả năng truyền sang con qua đường bú mẹ sẽ tăng lên. Mặc dù lượng rượu truyền cho em bé là tương đối nhỏ khi bạn uống một li rượu, nhưng em bé có một lá gan nhỏ và chưa trưởng thành. Điều này có nghĩa là nó không thể xử lí rượu đủ tốt. Trẻ sơ sinh đang bú sữa mẹ cần được cho tránh xa các loại đồ uống có hại này!

Sữa mẹ là chất dinh dưỡng quan trọng nhất mà trẻ phải nhận được trong những năm đầu đời. Chất lượng sữa càng tốt thì dinh dưỡng và sự phát triển của trẻ càng tốt. Các chuyên gia cảnh báo rằng bà mẹ đang cho con bú cần chú ý đến chế độ ăn uống của mình, sớm nhất là từ khi mang thai. Người mẹ cho con bú cần tiêu thụ các chất dinh dưỡng từ thực phẩm và sản phẩm lợi sữa tốt như Mommy Night & Day chính là cách làm sữa mẹ đặc và góp phần tạo ra dòng sữa chất lượng nhất.


Đọc thêm: Mẹ 9x thành công với cách kích sữa lạ    

Tuyệt chiêu để sữa mẹ đặc mát – bé tăng cân

 Cách duy trì sữa mẹ cho các bà mẹ đang ít sữa, thiếu sữa sau sinh

 Sữa sau sinh cho con bú: Qui luật Cung – Cầu hoạt động như thế nào?

Tư vấn trực tiếp: Facebook hoặc Hotline: 094 1800 797

All search results